logo
Khánh Trình Construction - Thiết kế Và Thi Công Bằng Cả ♥️
Facebook Youtube Chat
Hotline: 0987105139
08/08/2021 - 17:54:02 438 Lượt xem

Xem hướng nhà, xem phong thủy là một phần không thể thiếu trong văn hóa chọn nhà ở, chọn nơi làm việc của người Việt Nam. Bài viết này sẽ giải đáp những thông tin quan trọng trong phong thủy nhà hướng Đông Bắc. 

Nhà hướng Đông Bắc mát vào mùa hè, lạnh vào mùa đông

Sống trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có nền nhiệt độ cao, mùa hè có nhiều chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm lên đến 40 độ, nhiều gia đình ở Việt Nam luôn quan tâm đến hướng nhà liệu có mát mẻ không.

Nhà hướng Đông Bắc có một mùa hè rất mát mẻ nhưng mùa đông lại lạnh

Vào mùa hè, nhà hướng Đông Bắc đón được nhiều luồng gió mang không khí mát mẻ, ngoài ra cũng tránh được gió Lào. Tuy nhiên, vào mùa đông, hướng nhà này phải chịu ảnh hưởng từ gió mùa Đông Bắc. Vì thế, khi xây dựng và thiết kế nhà có hướng Đông Bắc, gia chủ cần sắp xếp phòng cho người già và trẻ nhỏ ở phía sau để tránh gây tác động trực tiếp đến sức khỏe.

Phong thủy nhà hướng Đông Bắc hiện nay

Hướng Đông Bắc trong phong thủy là Quái Cấn thuộc Thổ, tượng trưng cho sự giao thoa giữa ngày và đêm, giữa âm và dương. Vì vậy nó có đại ý cho những biến hóa mới tốt đẹp hơn.

Nhà hướng Đông Bắc có phong thủy vượng hay suy có thể tạo nên những biến hóa tốt và xấu trái ngược

- Nhà hướng Đông Bắc có phong thủy vượng: Cuộc sống gia đình hạnh phúc, được người thân giúp đỡ, có lợi tức từ bất động sản, quyết định đúng đắn về chuyện tiền bạc, khi gặp có khăn có thể vượt qua thuận lợi, và được hưởng thành quả viên mãn.

- Nhà hướng Đông Bắc có phong thủy suy: Người thân trong gia đình bất hòa, gia vận sa sút, tiền của tổn thất, dễ bị lừa gạt, làm ăn gặp nhiều thất bại có thể dẫn đến phá sản.

Một số đặc điểm cho thấy hướng nhà Đông Bắc có phong thủy vượng:

  • Hướng Đông Bắc cao, Tây Nam thấp.
  • Hướng Đông Bắc không có ao tù hay hồ nước bẩn.
  • Hướng Đông Bắc không bị lõm hoặc khuyết.
  • Hướng Đông Bắc có những ngôi nhà nhỏ dưới 1/3 so với ngôi nhà của gia chủ.
  • Hướng Đông Bắc không có nhà vệ sinh và nhà bếp.

Tuổi hợp cho nhà hướng Đông Bắc

Trong quan niệm phong thủy, khi chọn hướng nhà, người ta thường xét đến 2 nhóm tuổi là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Trong mỗi nhóm tuổi lại có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

- Nhóm tuổi Đông Tứ Mệnh: Gồm các cung Ly, Chấn, Khảm, Tốn; tương ứng với 4 hướng là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

- Nhóm tuổi Tây Tứ Mệnh: Gồm các cung Đoài, Cấn, Khôn, Càn; tương ứng với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Như vậy, nhà có hướng Đông Bắc sẽ hợp các các gia chủ trong nhóm tuổi Tây Tứ Mệnh.

Nhà hướng Đông Bắc phù hợp nhất với tuổi Tây Tứ Mệnh

Dựa vào bát quái phong thủy, có thể tính được ra tuổi của gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh. Cách tính phổ biến như sau:

Với những người sinh từ năm 1999 trở về trước:

- Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng lại, cộng cho đến khi còn 1 số.

- Nếu gia chủ là nam, lấy số 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu gia chủ là nữ, lấy số 5 cộng với số vừa tìm được, sau đó cộng cho đến khi còn 1 số.

Với những người sinh từ năm 2000 trở về sau:

- Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng lại, cộng cho đến khi còn 1 số.

- Nếu gia chủ là nam, lấy số 9 trừ đi số vừa tìm được. Nếu gia chủ là nữ, lấy số 6 cộng với số vừa tìm được, sau đó cộng cho đến khi còn 1 số.

Đối chiếu con số cuối cùng với kết quả quy ước sau

- Nhóm tuổi Đông Tứ Mệnh tương ứng với các số 1, 3, 4, 9

- Nhóm tuổi Tây Tứ Mệnh tương ứng với các số 2, 5, 6, 7, 8

Ví dụ: Nam sinh năm 1989, sẽ tính như sau: 8 + 9 = 17. Tính tiếp 1 + 7 = 8. Tính tiếp 10 - 8 = 2. Như vậy, gia chủ là nam sinh năm 1989 sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Theo cách tính như trên, các năm sinh thuộc nhóm tuổi Tây Tứ Mệnh sẽ hợp với nhà hướng Đông Bắc, bao gồm: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,…

Những cách hóa giải cho gia chủ có tuổi không hợp nhà hướng Đông Bắc

Những gia chủ không thuộc các năm sinh trên nhưng đang ở nhà hướng Đông Bắc có thể hóa giải bằng những cách như: 

Theo phong thủy bát trạch vị trí của cửa chính - phòng ngủ gia chủ - phòng bếp là 3 vị trí quan trọng nhất

- Lối vào: Dùng cửa phụ ở hướng hợp mệnh gia chủ và sử dụng thường xuyên hơn cửa chính.

- Phòng bếp: Tọa bếp ở hướng xấu để trấn yểm hung khí, cửa ở hướng tốt để mở rộng những điềm tốt với những cách sau: Bếp tọa hướng Đông Bắc, cửa hướng Đông Nam; Bếp tọa hướng Đông Bắc, cửa hướng Nam; Bếp tọa hướng Tây Nam, cửa hướng Bắc; Bếp tọa hướng Tây Nam, cửa hướng Đông; Bếp tọa hướng Tây Nam, cửa hướng Đông Nam.

- Phòng ngủ gia chủ: Phòng ngủ có giường hướng hợp mệnh gia chủ. Tránh kê giường dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng mở cửa hay gương soi. Màu sắc phòng ngủ là màu của bản mệnh hay tương sinh với bản mệnh của gia chủ.

Cổ nhân có nói 3 việc quan trọng của đời người là “Tậu trâu - Cưới vợ - Làm nhà”. Vì thế, không thể bỏ qua yếu tố phong thủy và hướng nhà khi lựa chọn nơi sinh sống và làm việc cho mình. Hy vọng với những kiến thức về phong thủy nhà hướng Đông Bắc, các gia chủ sẽ có những thông tin bổ ích dành cho mình.

báo giá

© 2021 Copyright KHANHTRINHCONSTRUCTION
  • Tổng truy cập: 51097
  • Tuần này: 223
  • Hôm nay: 7
  • Đang online: 2
Contact Me on Zalo